Xin chào, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản.
Hotline: 0902901060

HOLY BEE

  • Đăng trong: Mẹo vặt

  • Lượt xem: 1202

  • Bình luận: 0

Mật ong luôn được biết đến như là 1 thực phẩm vàng cho sức khỏe. Nhưng nó có trở thành "chất độc" mà bạn không ngờ đến nếu vô tình phạm phải 3 điều cấm kỵ sau đây!!

 

Giữ mật ong ở nơi quá nóng!!

 

Mật ong chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên nếu để ở nhiệt độ quá nóng, chúng có thể dễ dàng bay hơi và biến chất.

Khi bảo quản, bạn nên lưu ý nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21-26 độ C.

Vì vậy, bạn nên đặt chúng ở nơi thông thoáng, tránh nơi gần bếp hay lò vi sóng sẽ khiến mật ong mất đi lượng dinh dưỡng vốn có.

 

Không nên đặt mật ong cạnh lò vi sóng để tránh làm giảm giá trị mật ong

 

Để mật ong quá lâu!!

 

Không ít người quan niệm rằng mật ong nguyên chất có thể để càng lâu càng tốt và càng quý. Tuy nhiên, mật ong cũng chỉ là một loại thực phẩm và rất dễ biến đổi chất theo thời gian.

Dù là mật ong rừng nguyên chất nhưng bạn chỉ nên sử dụng nó trong vòng hai năm, để quá lâu sẽ khiến mật ong không những mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe.

Thực tế thứ gì cũng có hạn sử dụng của nó, và hạn sử dụng của mật ong nguyên chất chỉ trong vòng 2 năm, để quá thời gian này mật sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.

Không chỉ có chất dinh dưỡng, trong mật ong  còn có chất độc tên gọi là Hydroxy Methyl Furfurol (HMF). Các nhà khoa học đã thử độ độc hại của HMF trên động vật cho thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg, chất này có thể làm ong chết, chuột bị biến đổi gen và có nguy cơ tăng tỉ lệ ung thư ở người.

Theo thời gian cùng với việc bảo quản ở nhiệt độ cao từ 30 - 35 độ C sẽ khiến độc tố này sản sinh ra càng nhiều, khiến mật ong vô tình trở thành chất độc gây nguy hại cho con người, thậm chí tử vong.

 

Mật ong lâu ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe

 

Bảo quản mật ong trong vật dụng kim loại!!

Khi để lâu, mật ong sẽ dễ bị chua và sủi bọt bởi lượng đường và axit hữu cơ khá lớn. Nếu bạn đựng mật ong trong vật bằng kim loại, axit này sẽ dễ dàng ăn mòn lớp kim loại khiến mật ong dễ bị biến đổi chất. Lúc này, nếu bạn sử dụng mật ong với lượng lớn thì có nguy cơ trúng độc rất cao với biểu hiện nôn mửa, lợm giọng.

Vì vậy, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của mật ong không bị biến đổi, bạn nên bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh kín hay chai nhựa và tránh xa các vật dụng bằng kim loại.

 

Gửi bình luận