Xin chào, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản.
Hotline: 0902901060

HOLY BEE

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm một số triệu chứng bệnh thường gặp. Dưới đây là 4 phát hiện tiêu biểu nhất về tác dụng của mật ong đối với sức khỏe con người.

1. Mật ong chữa ho

Mật ong có tác dụng tốt hơn các phương pháp giúp giảm ho và cải thiện giấc ngủ khác. Tổ chức Y tế thế giới cũng đưa mật ong vào danh sách các loại thuốc giảm đau, một dung dịch có đường làm dịu cổ họng và các kích ứng.

2. Điều trị vết thương

Mật ong nổi tiếng từ lâu với công dụng chữa lành vết thương. Theo Tạp chí Y sinh nhiệt đới châu Á Thái Bình Dương, tài liệu tham khảo đầu tiên là từ những năm 2100-2000 trước công nguyên, trên những phiến đá của người Sume đề cập đến việc sử dụng mật ong như một loại thuốc mỡ.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Anh về giải phẫu, các nhà nghiên cứu Nigeria đã sử dụng mật ong để điều trị cho 59 bệnh nhân bị những vết loét khó lành. Ngoại trừ một trường hợp, còn lại tất cả để được cải thiện, và các vết thương, vết loét nhiễm khuẩn trở nên vô trùng sau 1 tuần sử dụng mật ong.

3. Cải thiện da đầu và tóc

Một nghiên cứu trên Tạp chí nghiên cứu Y học châu Âu đã sử dụng dung dịch pha loãng mật ong thô (90% mật ong pha loãng với nước ấm) sử dụng cho 30 người bị viêm da tiết bã, tình trạng da đầu viêm và ngứa nặng. Các bệnh nhân trong trường hợp này thường có những tổn thương. Các nhà nghiên cứu đã chia đôi số người tham gia, trong đó một nửa sử dụng mật ong trộn hàng ngày trong 4 tuần cho các tổn thương. Tình trạng ngứa được cải thiện và dần biến mất trong 1 tuần ở những người điều trị bằng mật ong và tổn thương da biến mất hoàn toàn trong 2 tuần.

4. Tăng cường năng lượng

Hệ thống tiêu hóa của bạn cần cacbon hydrat để tạo nên glucose, mang đến năng lượng cho các tế bào, mô và các cơ quan trong cơ thể. Mật ong không chỉ là một nguồn cacbon hydrat giàu chất chống oxy hóa, nó còn là nguồn nhiên liệu cung cấp cho các vận động viên với nồng độ đường và insulin ổn định lâu dài.

(st)

Gửi bình luận