Xin chào, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản.
Hotline: 0902901060

HOLY BEE

Bài viết này là một số các nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chứng minh và công nhận về các tác dụng y dược của mật ong Manuka trong việc chữa và ngăn ngừa một số bệnh về hệ tiêu hóa, răng miệng, cũng như các vết thương ngoài da.

 

Sau đây là một số nghiên cứu về mật ong Manuka đối với một số bệnh, mà Holybee đã tìm hiểu được:

 

 KHỐI U DẠ DÀY

 

Nghiên cứu “Độ cảm biến của Helicobacter pylori với hoạt tính kháng khuẩn của mật ong Manuka” – Somal & Al N, được đăng trên Tạp Chí Hiệp Hội Y Học Hoàng Gia, tháng 1 năm 1994.

 “Tăng hoạt tính kháng khuẩn của MGO hợp với α- cyclodextrin (Mật ong Manuka với CyloPower)” – Simon & Swiff trong Chức năng của Thực phẩm đối với Sức Khỏe và Các loại bệnh, 2004.

 

 

           Các nghiên cứu này cho thấy mật ong Manuka với lượng Methylglyoxal cao ngăn chặn được vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), vi khuẩn gây nên bệnh viêm loét dạ dày. Nhiễm khuẩn H.pylori sẽ phát triển thành các bệnh thuộc hệ tiêu hóa khác, bao gồm rối loạn tiêu hóa (ợ nóng, đầy hơi và buồn nôn), viêm dạ dày và trào ngược dạ dày.

           Phương pháp điều trị thông thường bao gồm đến 3 loại thuốc kháng sinh mà lại không đạt hiệu quả cao. Nó chỉ giúp giảm bớt phần nào tình trạng bệnh, có thể dẫn đến phản ứng phụ và bệnh vẫn có nguy cơ tái phát. Do đó khả năng tiêu diệt con vi khuẩn khó trị này của mật ong Manuka đã thu hút được sự quan tâm lớn của giới y khoa.

 

 

HỆ TIÊU HÓA DƯỚI

 

Nghiên cứu của Hammond, Eric N., Eric S. Donkor và Charles A Brown – “Sự hình thành màng sinh học của Clostridium difficile và sự cảm biến với Mật ong Manuka” đăng trên tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine của Anh năm 2014

Nghiên cứu “Cao-thông lượng vi khuẩn thử nghiệm trên cơ thể sống để kiểm tra thành phần trong các chức năng của Manuka” đăng trên Tạp chí Quốc tế Khoa học và Công nghệ về Thực phẩm, tháng 12 năm 2008.

 

 

            Mật ong được sử dụng như một phương thuốc chữa trị các bệnh về hệ tiêu hóa và bệnh tiêu chảy hàng thế kỷ nay. Và với mật ong Manuka là nó không có tác dụng phụ trên những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, nghiên cứu thực tế cho thấy mật ong Manuka không những không làm giảm mà còn kích thích sự phát triển của các vi khuẩn “thân thiện” này.

            Nó còn có thể giúp giảm bớt các bệnh về hệ tiêu hóa mà có liên quan đến sự mất cân bằng vi khuẩn và sự viêm nhiễm trong ruột như hội chứng kích thích ruột (Irritable bowel syndrome – IBS), đầy hơi, tiêu chảy, và bệnh viêm loét đại tràng (Inflammatory bowel disease).

            Ngoài ra, trong khi các loại thuốc kháng sinh ngày càng trở nên kém hiệu quả trong việc tiêu diệt loại vi khuẩn Clostridium difficile - vi khuẩn thường gây ra sự nhiễm trùng ruột cấp tính và bệnh tiêu chảy, thì một nghiên cứu mới đây đã chứng minh được rằng mật ong Manuka là một phương thức chữa trị tiềm năng có thể ngăn chặn được sự hình thành cũng như tiêu trừ một cách dễ dàng loại vi khuẩn này.

          

 

CÁC TRIỆU CHỨNG HO VÀ ĐAU HỌNG

 

Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới đã công bố “Ho, cảm cúm và việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp ở trẻ em” năm 2001

 

 

             Từ xưa đến nay, mật ong vẫn được sử dụng để làm giảm những triệu chứng ho và viêm họng.  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ủng hộ việc này và xác nhận mật ong là một biện pháp đơn giản nhưng hữu hiệu làm dịu các cơn ho và tình trạng đau họng ở trẻ em (tuy nhiên, trẻ em dưới 1 tuổi không nên sử dụng mật ong).

              Nghiên cứu này cho thấy mật ong Manuka có tác dụng chống viêm, làm dịu và làm lành đối với màng nhầy của đường hô hấp. Nghiên cứu cũng kết luận rằng tác dụng của mật ong Manuka và thuốc trị ho dextromethorphan ở trẻ em là như nhau, nhưng nhiều thuốc trị ho lại không an toàn và tự nhiên đối với trẻ em dưới 6 tuổi, do đó mật ong được các bậc cha mẹ tin dùng hơn.

 

 

SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

 

Prathibha A., Ullal A Nayak và R. Mythili “Những ảnh hưởng của mật ong Manuka, của chlorhexidine gluconate và của xylitol ở mức độ lâm sàng đối với các mảng bám răng” trong bài Nha khoa đương thời năm 2010.

Helen K. P., Angela R. C. Pack và Peter C. Molan “Tác dụng của mật ong manuka đối với mảng bám và viêm lợi: một nghiên cứu thí điểm” đăng trên Tạp chí Quốc Tế Academic Periodontol, 2004

 

 

           Các nghiên cứu về mật ong Manuka trong việc chữa trị bệnh viêm nướu và nha chu cho thấy, mật ong Manuka có khả năng làm giảm một cách đáng kể sự hình thành các mảng bám trên răng, giảm độ chảy máu răng và chống lại các vi khuẩn gây ra sâu răng, viêm nướu và bệnh nha chu. Tác dụng của nó tương đương với chlorhexidine, một chất hóa học dùng trong các nước súc miệng, và hiệu quả hơn hẳn kẹo Xylitol.

            Một nghiên cứu còn tiết lộ rằng mật ong Manuka có khả năng vượt trội hơn hẳn so với các loại thuốc có chứa Cortisteroid trong việc điều trị viêm loét miệng, làm giảm kích cỡ các ung, nhọt, giảm sưng tấy, và rút ngắn thời gian đau nhờ vào khả năng chống khuẩn và làm lành vết thương vượt trội của mình.

            Tương tự như vậy, mật ong Manuka cũng rất hiệu quả trong việc chữa viêm niêm mạc miệng ở các bệnh nhân đang phải trải qua giai đoạn hóa trị. Viêm niêm mạc miệng là một hậu quả thường gặp trong giai đoạn hóa trị, và thường được nhận biết qua các dấu hiệu như viêm nhiễm, sưng tấy, và loét niêm mạc miệng.

 

 

CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG

 

Lu & Jing:  “Manuka - mật ong có thể tiêu diệt màng sinh học được sản xuất bởi chủng Staphylococcus aureus với các khả năng hình thành màng sinh học khác nhau” Đăng trên Tờ Peer Journal, 2014

Shahzad A. và Cohrs RJ “Trong thí nghiệm về hoạt động kháng virus của mật ong chống lại virus thủy đậu, virus Zo-na (VZV): Một nghiên cứu y học tiên tiến, tiềm năng cho biện pháp điều trị bệnh zo-na” Transl Biomed,  2012

 

 

                                                           (Bôi lên vết bỏng)                                                       (Virus Varicella Zoster - Hay còn gọi là Zona)             

 

            Một trong những ứng dụng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của mật ong Manuka là chữa trị các vết thương. Các bệnh viện khắp thế giới hiện đang sử dụng băng vết thương y tế có chiết xuất mật ong Manuka cho bệnh tiểu đường, loét tĩnh mạch, viêm loét do tỳ đè, vết bỏng và các vết mổ.

            Mật ong Manuka có hoạt động kháng khuẩn mạnh, ngăn ngừa và điều trị sự nhiễm trùng của các vết thương. Hàm lượng lớn đường tự nhiên trong mật ong cũng giúp tạo ra hiệu ứng thẩm thấu, hút các chất dịch ra khỏi vùng bị thương, đồng thời giữ ẩm cho vết thương và kích thích hoạt động miễn dịch tự nhiên để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Độ pH thấp của mật ong cũng hỗ trợ điều trị bằng cách oxy hóa vết thương, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn và hỗ trợ việc hồi phục của mô. Hoạt động này làm giảm tình trạng viêm nhiễm và tổn thương mô, đẩy nhanh sự hồi phục và giảm sẹo.

            Hơn nữa, mật ong Manuka có khả năng đặc biệt là thâm nhập và ngăn chặn các màng sinh học tạo ra bởi vi khuẩn. Những màng sinh học này giúp vi khuẩn miễn nhiễm với các loại thuốc kháng sinh gây khó khăn trong việc điều trị những vết thương mãn tính.

            Một nghiên cứu trong ống nghiệm còn chỉ ra rằng mật ong Manuka có khả năng chống lại vi rút gây bệnh mụn rộp Varicella Zoster (VZV hay Zona) và là phương thuốc tiềm năng với các bệnh viêm nhiễm khác như rộp môi, herpes sinh dục.

 

 

"Holybe tự hào là công ty phân phối chính thức cho dòng sản phẩm mật ong Airborne có trên 100 năm kinh nghiệm và là doanh nghiệp sản xuất mật ong lâu đời nhất New Zealand, luôn đảm bảo chất lượng mật ong đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế CODEX.

Các dòng sản phẩm 100% tinh khiết và chất lượng, mùi vị ngọt thanh dịu nhẹ, khác hẳn với các loại mật ong đang có mặt tại Việt Nam, tha hồ lựa chọn hương hoa phù hợp và vì sức khỏe gia đình bạn"

 

HOLYBEE

Gửi bình luận