Xin chào, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản.
Hotline: 0902901060

HOLY BEE

Bạn thắc mắc về các thành phần kỳ diệu có trong mật ong Manuka? Chúng là lý do khiến cho mật ong Manuka trở nên đặc biệt?

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chính xác nhằm giúp bạn loại bỏ nghi ngờ về sự "phô trương" các công dụng của mật ong Manuka, vì nó xứng đáng được phô trương như thế!

 

(Mật ong Manuka của Airborne)

 

Điều tạo nên sự khác biệt giữa mật ong Manuka và các loại mật ong khác chính là yếu tố thành phần của nó?

 

           Hàng ngàn năm nay, mật ong đã được biết đến với công dụng kháng khuẩn, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Nhưng tại sao mật ong Manuka lại vượt trội hơn hẳn? 

           Năm 1981, Tiến sĩ Peter Molan, Phó Giáo sư Sinh hóa tại Đại học Waikato, New Zealand đã làm một cuộc nghiên cứu về mật ong Manuka. Ông đã chứng minh được rằng những thành phần ở trong mật ong Manuka có thuộc tính vượt trội hơn hẳn ở các loại mật ong khác.

 

 

          Hầu hết ở các loại mật ong đều có tác dụng kháng khuẩn do hydro peroxide (H2O2) hay nước ô-xy già được hình thành bởi các enzym glucose có trong mật ong. Tuy nhiên, hydrogen peroxide trong mật ong Manuka đóng vai trò như là rào chắn nhằm ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn ở tình trạng tinh khiết nhất có thể.

 

          Có hai thành phần đặc trư­ng quan trọng xét theo quan điểm định lư­ợng của mật ong Manuka: methylglyoxal (viết tắt MGO) và dihydroxyaxeton (DHA), chúng có mặt ở nồng độ từ 800 mg/kg đến 1500 mg/kg t­ương ứng.

 

(Chỉ số MGO)

 

          MGO là một nhân tố kháng khuẩn được tìm thấy trong hầu hết những loại mật ong trên thị trường, nhưng chỉ dừng lại ở hạn mức rất nhỏ. Nhưng với mật ong Manuka, MGO được tạo thành bởi sự trao đổi và chuyển hóa giữa 3 chất: 3-aminoacetone, chất trung chuyển của threonine catabolism, lipid peroxidation và nhất là glycolysis, hợp chất này được tìm thấy ở dạng cô đặc trong mật hoa Manuka. Độ cô đặc của MG càng cao, khả năng kháng khuẩn càng mạnh.

 

 

          Cách đây một số năm, các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Waikato đã xác định DHA là tiền chất của MGO. DHA đã có mặt trong mật hoa, sau đó nó được chuyển hóa thành MGO trong quá trình l­ưu trữ mật ong.

 

          MGO còn được gọi là pyruvaldehyde hoặc 2-oxopropanal, là hợp chất hữu cơ với công thức CH 3 C (O) CHO, có hai nhóm cacbonyl, một aldehyde và ketone, là một dẫn xuất giảm acid pyruvic.

 

          Nhờ nhân tố này, mật ong Manuka có khả năng chống lại các loại vi khuẩn có sức kháng cự cao như là các vi khuẩn ở vết thương lớn bị nhiễm trùng hay vi khuẩn helicobacter pylori (HP) gây ra bệnh loét dạ dày – vi khuẩn mà có khả năng phát triển thành u tá tràng hoặc­ ung dạ dày. Vi khuẩn HP này rất khó bị tiêu diệt bằng thuốc kháng sinh, như­ng MGO hứa hẹn có tiềm năng điều trị rất tốt vì nó rất bền trong các môi tr­ường acid nh­ư th­ường có trong dạ dày, mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi.

 

          Đặc biệt hơn nữa, mật ong Manuka có chứa một thuộc tính độc đáo đó là “non-peroxide activity” (viết tắt NPA), mà chỉ riêng mật ong Manuka mới có (tạm dịch: phi hoạt tính preoxide).

 

Điều đáng chú ý là thuộc tính này không phải đến từ riêng bản thân phấn hoa Manuka mà được hình thành nhờ quá trình hóa học tự nhiên sau khi những con ong biến mật hoa Manuka thành mật ong Manuka. Thuộc tính đó được đặt tên là “Unique Manuka Factor” tạm dịch “ Nhân tố riêng có ở hoa Manuka” và viết tắt là UMF® .

 

(Chỉ số UMF)

 

           Đây cũng chính là nguyên nhân mà mật ong Manuka được xem như là thực phẩm kỳ diệu, món quà vô giá từ thiên nhiên.

           Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Peter Molan về mật ong Manuka đã được kiểm chứng và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nghiên cứu khác về mật ong Manuka, các chỉ số MGO, NPA, UFM, ... mà HOLYBEE sẽ dành riêng một bài để nói sâu hơn về các chỉ số này.

 

           Đặc biệt, tại và chỉ riêng Airborne Honey, đã thành công đưa ra chỉ số nghiên cứu về độ phấn hoa – “ MANUKA POLLEN” như một tiêu chuẩn để phân loại chất lượng của mật ong Manuka. HOLY BEE sẽ có một post riêng chuyên sâu hơn về các chỉ số của mật ong Manuka.

 

                                                              

             (Chỉ số MANUKA POLLEN)                                                                                (Mật ong Manuka 70+ hũ 250g)

 

 

 

"Holybe tự hào là công ty phân phối chính thức cho dòng sản phẩm mật ong Airborne có trên 100 năm kinh nghiệm và là doanh nghiệp sản xuất mật ong lâu đời nhất New Zealand, luôn đảm bảo chất lượng mật ong đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế CODEX.

Các dòng sản phẩm 100% tinh khiết và chất lượng, mùi vị ngọt thanh dịu nhẹ, khác hẳn với các loại mật ong đang có mặt tại Việt Nam, tha hồ lựa chọn hương hoa phù hợp và vì sức khỏe gia đình bạn"

 

 

HOLYBEE

Gửi bình luận