Xin chào, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản.
Hotline: 0902901060

HOLY BEE

Mật ong - Từ bao đời nay đã được xem như một loại thực phẩm bổ dưỡng, một món quà quý mà thiên nhiên ban tặng. Công dụng của mật ong có lẽ không còn xa lạ với mọi người, nhưng dùng như thế nào và kết hợp với các thực phẩm khác ra sao để hiểu quả và hợp khẩu vị nhất thì chưa hẳn ai cũng biết.
Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, một ly nước trái cây thêm vài giọt mật ong sẽ cung cấp năng lượng cho cả gia đình bạn luôn tràn ngập tiếng cười. 

 

Nước cam ép mật ong:

 

Thành phần: 

- 2 quả cam

- 30ml mật ong

- 1 ít vỏ cam thái nhuyễn, đá viên tinh khiết

 

Cách làm:

- Cam rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt đôi quả cam, lấy bỏ hạt, cho vào máy ép trái cây ép lấy nước

- Tiếp đến lấy 1 quả cam khác cách một khoanh mỏng để trang trí, phần còn lại lột bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, tách rời ra từng múi cam, bỏ hạt.

- Cắt cam thành hạt lựu lớn.

- Cho nước cam, mật ong, cam cắt hạt lựu, đá viên vào bình lắc, lắc đều tay.

                                                                                                                                                                                                                            

 

Thường thức: cho nước cam ra ly, rắc một ít vỏ cam thái nhuyễn lên trên, trang trí thêm lát cam, dùng lạnh.
 

Trà bưởi mật ong:

 

Để giúp chị em phụ nữ đánh tan mỡ thừa ở vùng bụng, giúp tự tin vào vóc dáng cơ thể mình và thoải mái diện những bộ cánh quyến rũ, gợi cảm. Chỉ cần bỏ chút công sức bạn sẽ giảm cân thành công đó là tự pha chế cho mình ly trà bưởi mật ong, đây chính là cách giảm béo bụng nhanh nhất.

Bưởi là loại trái cây quen thuộc mà các chị em vẫn chọn làm cách giảm béo bụng nhanh nhất, ngoài công dụng giảm béo bưởi còn có công dụng làm đẹp da và mái tóc. Trong bưởi có chứa thành phần Carbohydrate tự nhiên, nhiều vitamin C và chất xơ hỗ trợ rất tốt cho việc giảm béo bụng bằng cách đốt cháy năng lượng không cho mỡ thừa có cơ hội tích tụ.

Mật ong cũng là chất rất bổ dưỡng trong việc làm đẹp. Vì thế trà bưởi mật ong là sự kết hợp tuyệt vời, là thức uống ngon, bổ dưỡng và giảm béo bụng hiệu quả.

Trà bưởi mật ong còn giúp cơ thể thanh nhiệt và giải khát trong mùa nắng nóng. Hy vọng các bạn gái hãy sử dụng trà bưởi mật ong như một bí quyết riêng để giảm béo bụng.

 

Thành phần:

 

- 150ml mật ong

- 1 trái bưởi

- 100g đường phèn (vị ngọt sẽ thanh hơn), nước và một chút muối

 

Cách làm:

 

- Rửa sạch bưởi, dùng khăn lau lớp vỏ bên ngoài cho khô.

- Dùng muối ăn chà xát khắp bề mặt quả bưởi, lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần sau đó lại dùng khăn lau sạch lớp vỏ bên ngoài. Làm như vậy để vỏ bưởi không bị đắng.

- Dùng dao cắt một khoanh tròn phía trên quả bưởi, để lộ ra lớp cùi trắng bên tron, sau đó dùng mũi dao khía nhẹ lớp vỏ, chia lớp vỏ bưởi thành 6 phần đều nhau. Dùng tay bóc lớp vỏ dọc theo từng múi đã khía.

- Bóc múi bưởi để lấy tép, sau đó ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã, để riêng.

- Tách vỏ bưởi thành 2 phần, lọc bỏ phần cùi trắng bên trong, chỉ để lại phần vỏ bưởi cứng màu vàng bên ngoài. Thái vỏ bưởi thành sợi càng mỏng càng tốt rồi ngâm vỏ bưởi trong nước muối một tiếng.

- Trút phần vỏ bưởi vừa cắt vào một nồi nhỏ, đổ nước xấp bề mặt rồi đun sôi, dùng đũa đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều rồi hạ nhỏ lửa. Sau khoảng nửa giờ, bạn sẽ thấy bề mặt nước nổi lên rất nhiều váng và nhớt. Đây chính là tinh dầu từ vỏ bưởi thoát ra trong quá trình đun.

- Đợi nước trong nồi cạn bớt thì đổ nước ép bưởi vào. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh lại thì thêm đường

- Khi nồi nước chuyển sang màu vàng nhạt và bắt đầu keo lại thì tắt lửa. Chờ nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C thì đổ mật ong vào, đảo đều, đợi nguội rồi đổ ra bình hoặc lọ, cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Khi dùng bạn chỉ cần cho 1-2 thìa nước bưởi vào cốc, thêm chút nước và mật ong, khuấy đều và thêm đá là có ngay thức uống thơm ngon trong những ngày nóng nực.

Gửi bình luận