Xin chào, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản.
Hotline: 0902901060

HOLY BEE

  • Đăng trong: Mẹo vặt

  • Lượt xem: 690

  • Bình luận: 0

Chống cảm cúm, cảm lạnh chỉ bằng trà mật ong tía tô vào những ngày đổi trời se lạnh.

 

(Trà tía tô mật ong)

 

            Tía tô là một loại rau gia vị rất phổ biến của người dân Việt Nam, tía tô có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe và P. Cây tía tô không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Trong Đông Y tía tô là vị thuốc được xếp vào loại giải biểu (làm cho ra mồ hôi) thuốc nhóm phát tán phong hàn (nhóm do lạnh gây bệnh) cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi, khỏi sốt. Tía tô có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, không độc. Lá dùng làm gia vị rất phổ biến đồng thời là vị thuốc rất hay dùng để trừ cảm mạo.

 

            Khi ta kết hợp mật ong với tía tô tạo thành một loại trà vừa ấm mang hương thơm của tía tô, vừa có vị ngọt dịu của mật ong. Vào những ngày thời tiết thay đổi hay gây ra các bệnh về đường hô hấp do cảm lạnh, bạn hãy pha ngay một ly trà mật ong tía tô để uống, cơ thể bản sẽ cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

 

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu:


- 30g lá tía tô tươi

- 1/2 quả chanh tươi

- 20ml  mật ong nguyên chất

- 200ml nước sôi

 

 

Cách làm rất đơn giản với 4 bước thực hiện:


– Bước 1: Rửa sạch lá tía tô rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước

– Bước 2: Thái nhỏ lá tía tô (nhớ đừng thái quá nhỏ sẽ khiến vụn khi pha trà)

– Bước 3: Tráng ấm bằng nước nóng sau đó cho lá tía tô vào vào ấm trà và đổ nước sôi vào. Để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

– Bước 4: Cho 2 thìa mật ong vào tách sau đó rót trà tía tô vào và khuấy đều. Cho thêm vài lát chanh rồi thưởng thức.

 

Mỗi ngày bạn hãy chuẩn bị cho mình một ly trà mật ong tía tô như này để phòng và trị bệnh cảm cúm nhé!

 

 

HOLYBEE

Gửi bình luận